ละครลูกเขยมะไฟ แม่ยายมะดันย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อลูกเขยมะไฟ แม่ยายมะดัน

story

เรื่องย่อละคร ลูกเขยมะไฟ แม่ยายมะดัน

จอห์น (น้ำ  รพีภัทร เอกพันธ์กุล) หนุ่มลูกครึ่งไทยออสเตรเลีย เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อมาทำงานเป็นวิศวกร ติดตั้งเครื่องจักรที่โรงงานผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ สยามมิลค์ เมื่อมาถึงเขาก็ถูกรถแท็กซี่ มอมยาพาไปปลดทรัพย์ แล้วพาไปทิ้งที่ป่าชายเลนแถวบ้านคลองสองสหาย ในสภาพล่อนจ้อน สวมกางเกงบ๊อกเซอร์ตัวเดียว 

... เช้าวันรุ่งขึ้น แม้นมาศ (จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์) ในฐานะนายก อบต. กับ วันชัย (ไทด์ บรรลือฤทธิ์) สามี พาสื่อมวลชนมาชมและทำข่าวการปลูกป่าชายเลน  มาพบจอห์นเข้า จึงต่อว่าหาว่าเป็นโรคจิต และจับส่งตำรวจ

กว่าจอห์น จะเคลียร์ได้ เล่นเอาเดือดร้อนไปทั้งสถานทูตออสเตรเลีย  แล้วจอห์น ก็ได้ไปรายงานตัวที่โรงงานนมสยามมิลค์ ที่มี ประหยัดพงษ์ (กลิ้ง กฤตย์ อัทธเสรี)  เป็นเจ้าของ จอห์น แค้นแม้นมาศมากที่ทำให้เขาเสียหน้าแถมถูกประจานออกทีวี  ส่วนแม้นมาศ ก็แค้นจอห์น ที่ทำให้เธอเสียหน้า โดยที่แม้นมาศ ไม่รู้ว่าจอห์น คือใคร  

แหล่งผลิตน้ำนมดิบของบริษัท โฟร์ดีมิล์ค อยู่ที่ต่างจังหวัด  พิมรดา (เพลง  กวิตา รอดเกิด) ลูกสาวของแม้นมาศ ทำงานอยู่ที่นี่ เนื่องจากต้องใช้ทุนที่พิมรดา ขอไปศึกษาปริญญาโทที่ออสเตเลีย

...วันนี้พิมรดา ควบม้าออกตามวัวพ่อพันธุ์ที่หลุดไปและตามจับมาได้ เห็นว่าพิมรดา เป็นผู้หญิงแกร่ง  พิมรดาถูกเรียกให้กลับมาศึกษาเรื่องเครื่องจักรที่จอห์น มาติดตั้ง ทั้งคู่ได้เจอกันและร่วมงานกันด้วยดี จอห์นชอบพอพิมรดาตั้งแต่แรกเห็น เป็กกี้ (เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้) กับ ดารินทร์ (อารฺษา วิลล์) ฝ่ายการตลาด ต่างก็ชอบจอห์น และแสดงออกอย่างเห็นได้ชัด แต่จอห์น ก็แบ่งรับแบ่งสู้ เพื่อไม่ให้เสียบรรยากาศเพื่อนร่วมงาน เป็นกี้กับดาริน ไม่ค่อยชอบหน้าพิมรดา คอยหาทางแกล้ง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะต้องแพ้ภัยตัวเองทุกครั้งไป พิมพรดา เป็นเพื่อนรักและเรียนรุ่นเดียวกับ แพรว (พลอย วรางคนาง วุฒฑยากร) ลูกสาวของประหยัดพงษ์

อนันต์ (สุรบดิน สมบัติเจริญ) เจ้าหน้าที่พัฒนาและวิจัยสินค้า…