ละครสาวน้อยซอยรจนาย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อสาวน้อยซอยรจนา

story

“ชุมชนซอยรจนา” หลังโรงแรมเฟอราซ่า แกรนด์ เป็นที่อยู่ของ พุด (วีระชัย  หัตถโกวิท), มะลิ (สุธิตา  เกตานนท์) และ รจนา “โรส” (ฮาน่า  ลีวิส) (ลูกสาว) ที่ทำอาชีพร้อยมาลัยขายส่ง เจ้าของโรงแรมรวมถึงที่ชุมชน คือ จุลทรรศน์ (ภูธฤทธิ์  พรหมบันดาล) กับ เฑียรทอง (ปภัสรา  เตชะไพบูลย์) ซึ่งคิดเอาที่คืนเพื่อสร้างห้างสรรพสินค้า โดยร่วมทุนกับ ฤทัยมาศ (มาติกา  อรรถกรศิริโพธิ์) (เพื่อนดิษฐา (กัญญา  รัตนเพชร์) ลูกสาว) จึงมาดูชุมชนบ่อยๆ แต่มักถูกชาวบ้านภายใต้การนำของโรส โห่ไล่เสมอ 

เพื่อนๆ โรส เป็นเด็กรุ่นเดียวกัน มี หน่อย (ชนัญญา  พงษ์นาค),  โจ๊ะเน๊ะ (เขมิกา  สุขประสงค์ดี). หม่อน (รถิรา  บังคมเนตร), เม่น (รษิกา  บังคมเนตร), และ เอ๋ (พิมพ์ชนก  แก้วลุ่มใหญ่)  ในชุมชนมีตัน (จุ๊บจิ๊บ  เชิญยิ้ม) กับ อ๋อง (กิ๊ฟ  ชวนชื่น) ที่มีเรื่องกันบ่อย  กรวด (ชมวิชัย  เมฆสุวรรณ) และ เป๋ (ปราโมทช์  เทียนชัยเกิดศิลป์) ลูกสมุน พาแก๊งขอทานมาหากินในชุมชน มักรังแก จุก (เด็กชาย พิชญุตม์  ศรีน้อย) กับจิก (เด็กชาย พชร  เหลืองตระการ) จนโรสต้องช่วย ทำให้เป็นอริกัน พอกรวดขายยาเสพติด จุกกับจิกอยากได้เงินจึงไปเดินยาให้ ตันกับอ๋องรู้เลยมาบอกพวกโรส เพื่อหาทางแก้ไข

วันหนึ่งโรสกับกรวด มีเรื่องกันจนรถติด ดลภาค (ธนา  สุทธิกมล) และฤทัยมาศ มาต่อว่าจนมีปากเสียงกับโรส เมื่อเจอกันอีกตอนโรสทำงานพิเศษที่โรงแรม พวกฤทัยมาศวางแผนกลั่นแกล้งจนโรสต้องอับอายผู้คนในงาน ดลภาคได้พบโรสอีกครั้งตอนที่ได้รับเชิญไปบรรยายพิเศษที่มหาวิทยาลัย อาจารย์อมร (ภัคศรุจน์  นาคาฮาร่า) เพื่อนของดลภาค ฝากให้ช่วยรับโรสไปฝึกงานที่โรงแรมเพราะเห็นเป็นโอกาสดีที่โรสจะได้ความรู้เพื่อพัฒนาการเรียนให้ดีขึ้น ดลภาคตกลง ขณะที่โรสไม่เต็มใจนักแต่สุดท้ายก็ยอม ฤทัยมาศรู้ก็ไม่พอใจ จึงเป่าหูดิษฐาให้เกลียดโรส แถมคอยแกล้ง จนดิษฐาต้องช่วยโรส ดลภาคช่วยสอนงานโรส จนทั้งคู่เริ่มสนิทกัน ฤทัยมาศก็ยิ่งเกลียดโรสมากขึ้นอีก

ณภัทร (พิชยดนย์ …