ละครเลือดตัดเลือดย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเลือดตัดเลือด

story

“สองชายสองสายเลือด  ถือกำเนิดในฤกษ์ดาวโจร ชายหนึ่ง...เปลี่ยนแค้นด้วยความรัก  อีกหนึ่งชาย...ทำลายรักด้วยความแค้น”

มหากาพย์ความแค้นสองสายเลือด  ที่มิอาจหายใจร่วมโลกเดียวกันได้  เริ่มต้นเมื่อ จางฉง หัวหน้ากลุ่มมังกรมหานคร ผู้เป็นประมุขแห่งจตุรภาคีถูก ร.ต.ท อนันต์ ตำรวจมือปราบฝีมือดีแห่งกรมตำรวจวิสามัญตาย  การตายของจางฉงนอกจากจะทำให้เสถียรภาพของจตุรภาคีสั่นคลอน ยังสร้างความเจ็บแค้นให้แก่ เหว่ยชิง ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอดของจางฉงเป็นอันมาก  หลังจตุรภาคีแตกกระจายไปคนละทิศละทาง  เธอต้องหอบลูกในท้องระหกระเหินเพียงลำพัง

ในคืนที่ฝนพันปีลงเม็ดอย่างไม่ลืมหูลืมตานั้น  เหว่ยชิงที่หลบหนีมาเกิดปวดท้องคลอดลูกขึ้นมากระทันหัน  เธอตะเกียกตะกายออกไปขอความช่วยเหลือท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก  ในความมืดมิดและโดดเดี่ยวเธอทรุดตัวลงอย่างหมดแรง  แล้วทุกสิ่งก็ดำมืด...

เสียงกรีดร้องของนวลจันทร์ดังเข้ามาในโสตประสาทปลุกให้เหว่ยชิงที่สลบไสลฟื้นขึ้น เธอพบว่าตัวเองอยู่ในห้องคลอดของโรงพยาบาลเล็กๆแห่งหนึ่งและกำลังจะคลอดลูกพร้อมกับภรรยาของอนันต์   หลังได้ยินชื่อนั้น  ความแค้นทำให้เธอปวดท้องขึ้นมาอย่างหนัก  ราวกับว่าลูกน้อยในท้องของเธอต้องการออกมาชำระหนี้แค้นแทนพ่อที่จากไป 

และแล้วในช่วงเวลาแห่ง “ฤกษ์ดาวโจร” นั้นเอง เสียงเด็กร้องไห้จ้าดังขึ้นพร้อมกันทีเดียวสองเสียง  พยาบาลวิ่งออกมาบอกอนันต์ว่าเด็กคลอดแล้วพร้อมกับเตียงข้างๆ เป็นผู้ชายทั้งคู่น่าอัศจรรย์จริงๆ !  เวลานั้นอนันต์ไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าดีใจที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัย

นั่นคงเป็นชะตาฟ้ากำหนดให้สองสายเลือดคู่แค้นมาพบกันในสภาพนี้  คืนเดียวกันนั้นเอง  เหว่ยชิงพาร่างอันอ่อนเพลียหลังการคลอดลูกมายืนมองทารกชายทั้งคู่  คนหนึ่งคือเลือดในอกที่เธอรักยิ่งกว่าชีวิต  อีกหนึ่งคือสายเลือดศัตรูที่เธอสาบานจะต้องแก้แค้นให้ได้ในชาตินี้  และนี่คือโอกาสเดียวที่เธอจะทำได้ 

เหว่ยชิงอุ้มลูกน้อยของตัวเองขึ้นมากอดด้วยความรักเป็นครั้งสุดท้าย…

เรื่องย่อละครเลือดตัดเลือด