ละครเลื่อมสลับลายย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเลื่อมสลับลาย

story

เรื่องราวของ "หญิงสาวสองคน"  ผู้มีชีวิตแตกต่างกันดั่งลวดลายของเลื่อมบนผืนผ้า....ลายหนึ่งงดงามราวสวรรค์สรรสร้าง...อีกลายสวยงามหากไร้ราคาแต่แล้วโชคชะตาก็ส่งบททดสอบครั้งยิ่งใหญ่มาให้ทั้งสองเรียนรู้ความหมาย    ที่แท้จริงของคำว่า "ชีวิต" ทำให้หญิงสาวต่างชั้นต่างสังคมอย่าง พาไล และ ปิ่นปัก  กลับกลายมีชีวิตสลับกันอย่างคาดไม่ถึง
 
พาไล  หรือ  ฉายาในวงการพริตตี้เรียกเธอว่า  "น้องเซอร์ไพรส์"  หญิงสาววัย 25 ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างโลดโผน  ทำทุกอย่างตามใจตัวเอง  เปลี่ยนผู้ชายไม่ซ้ำหน้า   ทุกคนจึงให้คำนิยามพาไลว่า "สวยแต่ไร้สติ"   ทว่าความจริงแล้วพาไลเป็นผู้หญิงสวยที่มีสติ   หากความผิดเดียวของพาไลคือความพลาดพลั้งจากอารมณ์ชั่ววูบในช่วงวัยรุ่นจึงทำให้เธอมีชีวิต "เน่าเฟะ"  อย่างทุกวันนี้

แตกต่างจาก  ปิ่นปัก  สาวสวยผู้เพียบพร้อมวัย  25 ปี  เป็นผู้หญิงเพียบพร้อมทั้งการศึกษา  ฐานะและรูปร่างหน้าตาเรียกว่าเป็นเพชรเม็ดงามสำหรับสังคม   ปิ่นปักไม่เคยใช้ชีวิตนอกกรอบ  เพราะการอยู่ในกรอบระเบียบทำให้เธออุ่นใจว่าชีวิตของเธอจะต้องพบเจอแต่สิ่งดีๆ    ปิ่นปักจึงทุ่มเทชีวิตไปกับการศึกษา  เธอตั้งใจนำพาให้ตัวเองไปอยู่ในผู้หญิงจำพวก "สวยมีสติ"  ซึ่งมีอยู่จำนวนน้อยในสังคม แล้วปิ่นปักก็ทำได้อย่างง่ายดาย.....เธอจบด็อกเตอร์ด้านสังคมวิทยาจากอเมริกาด้วยทุนของรัฐบาล  

ปิ่นปักเพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกา   โดยมี ศก  คู่หมั้นหนุ่มหล่อรวยระดับมหาเศรษฐี เป็นที่หมายปองของสาวๆ มารับถึงสนามบินพร้อมกับดอกไม้ช่อโต   ศกโผเข้ากอดจูบปิ่นปักด้วยความคิดถึง   แต่ปิ่นปักกลับขืนตัวออกจากอ้อมกอดของศก  ไม่ยอมให้เขาแสดงความรักต่อเธอกลางที่สาธารณะ  เพราะจะทำให้เธอเสียหายแล้ว  คำนินทาก็จะลุกลามไปถึงบุพการีของเธออีกด้วย จึงไม่แปลกที่ปิ่นปักจะไม่เคยมีอะไรกับศกเลยซักครั้ง
 
เมื่อมาถึงหน้าบ้านหลังโตของตัวเอง ที่ตอนนี้มีคอนโดแบบ Low rise  ที่ผุดขึ้นตรงหน้าบ้านของเธอช่วงที่ปิ่นปักไปเรียนต่อเมืองนอก  ปิ่นปักก็ได้ชมละครน้ำเน่าฉากใหญ่เป็นการต้อนรับกลับบ้าน  …

เรื่องย่อละครเลื่อมสลับลาย
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 15 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 14 ออกอากาศ วันพุธที่ 26 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 13 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 12 ออกอากาศ วันพุธที่ 19 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 11 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 10 ออกอากาศ วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 9 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 8 ออกอากาศ วันพุธที่ 5 สิงหาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 7 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 6 ออกอากาศ วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 5 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2558
- “เลื่อมสลับลาย” ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2558