ละครดั่งสวรรค์สาปย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อดั่งสวรรค์สาป

story

“สวรรค์ ส่งให้เธอเกิดมามีพร้อมทั้งทรัพย์สมบัติ และหน้าตา   เพราะ..ความพร้อมในทุกด้านของชีวิต  เธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างทนงตัว  และโปรยเสน่ห์ให้กับผู้ชายทุกคนที่เข้ามารุมรัก   โดยไม่ได้คิดเลยว่า  ถ้าหากวันหนึ่ง...เธอตื่นมาแล้วต้องกลายเป็นผู้หญิงอีกคน  เธอจะทำเช่นไร กับอดีตของเธอ”
 
เช้าวันหนึ่งที่โรงพยาบาล  ดาหวัน (ปู-ไปรยา)  ฟื้นขึ้นมาพร้อมกับความว่างเปล่าในหัว  แม้แต่ชื่อของตัวเองเธอยังจำไม่ได้   ภาพที่เธอมองเห็น คือ  มาลัย (ตรีนุช ทิมเจริญ) แม่นมคนสนิทที่พยามเรียกความทรงจำของเธอกลับคืนมา  โดยอธิบายให้ฟังว่า กานต์ (อ๋อม-อรรคพันธ์)  ผู้ชายที่มีท่าทีเย็นชา และยืนมองดูเธออยู่ห่างๆ นั้น  คือคู่หมั้นของเธอ  แต่ดาหวันก็ต้องสับสน  เมื่อชายคนที่นั่งจับมือเธออย่างใกล้ชิดอยู่ข้างเตียง กลับเป็น อติเทพ (แดน-ดนัย สมุทรโคจร)  หนุ่มคารมดี ที่ออกตัวว่าเป็นแฟนกับดาหวันตลอดเวลา  หลังออกจากโรงพยาบาล  เธอได้รับรู้ว่า ทวี (สถาพร นาควิไลโรจน์) พ่อของเธอเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี   ในทุกๆ วันดาหวันต้องเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ มากมายบนความสับสน  ว่าทำไมคนรอบข้างจึงดูเหมือนมีแต่คนที่เกลียดชังเธอ  จนหญิงสาวเริ่มสงสัยว่าก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น  เธอเคยมีชีวิตยังไง?  

กานต์ ต้องมาเยี่ยมดาหวันทุกวันตามคำสั่งของพ่อ  ซึ่งทำให้ ครองขวัญ (กีฟ-อรลีฬห์) คนรักเก่าที่ยังรอคอยวันที่กานต์จะถอนหมั้น  ไม่พอใจมาก  กานต์ได้แต่ขอให้ ครองขวัญ เข้าใจ เพราะตัวเขาเองก็ไม่ได้เห็นคุณค่าอะไรในตัวดาหวัน  มองว่า ดาหวัน คือผู้หญิงเอาแต่ใจ  รักการปาร์ตี้ ที่ชอบโปรยเสน่ห์ให้ผู้ชายไปทั่ว   และแม้ว่าในวงสังคมจะรู้ดีว่า เขาและเธอ คือคู่หมั้นกัน  แต่ดาหวัน ก็ยังควงอติเทพไปเที่ยวอย่างออกหน้าออกตา   ทำให้ เพียงนภา (ธัญสินี พรมสุทธิ์) ญาติผู้น้องของดาหวัน  และเป็นแฟนเก่าของอติเทพ ไม่พอใจเช่นกัน  ดาหวันเริ่มเรียนรู้ว่า ทำไมเธอจึงมีศัตรูอยู่มากมาย  อติเทพพยายามพาเธอไปรื้อฟื้นความจำในที่ต่างๆ…