ละครลีลาวดีเพลิงย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อลีลาวดีเพลิง

story

…บาดแผลในอดีต  ฝังลึกจนกลายเป็นแผลเป็นเกาะกินกายและใจมานานกว่าสิบปี  บาดแผลที่เกิดจากความรัก   ที่ผลักดันให้ทุกคนต้องทำเพื่อคนที่ตนรัก  แม้สิ่งที่ทำนั้นจะถูกหรือผิด  นักร้องสาวฉายา  “ลีลาวดีเพลิง”  เป็นอีกคนหนึ่งที่มีแผลเป็นจากความรักที่พ่อมีต่อเธอ   เธอจึงกลับมาเพื่อจะลบรอยแผล  เป็นให้กับตัวเอง   หากแต่ต้องแลกกับความทุกข์ทรมานของอีกคนหนึ่งที่ตนรัก...

อาการปวดหัวอย่างรุนแรง  เป็นเครื่องเตือนความจำว่า ทิวัตถ์ ถูกคนที่ฆ่า ศุภิสรา แม่ของเขา...ทำร้ายเมื่อสิบกว่าปีก่อน  หลังจากที่เขาโดนตีหัวจนสลบไปหลายวัน  ความทรงจำต่อเหตุการณ์ในวันนั้นหายไปเกือบหมด  ทรงพล ผู้เป็นพ่อ และ ศุภารมย์ พี่สาวของศุภิสราบอกเล่าเหตุการณ์กับทิวัตถ์ว่า  แม่ของเขาถูก ปองภพ แฟนเก่าซึ่งเป็นคนรับจัดสวนฆ่าตายและชายหนุ่มเห็นเหตุการณ์จึงถูกทำร้าย  แต่ ลิลิน ไม่เชื่อว่าปองภพพ่อของเธอจะเป็นฆาตกร  วันนี้ลิลินจึงกลับมาเพื่อทวงความบริสุทธิ์ให้กับพ่อ 

ศักดิ์สิทธิ์ ลูกเจ้าของโรงแรม Royal Pearl แนะนำให้ทิวัตถ์รู้จักกับนักร้องคนใหม่ของเขา ซึ่งมีฉายาว่า ลีลาวดีเพลิง  เพียงแค่ครั้งแรกที่ทิวัตถ์เห็นลิลิน เขาก็เกิดความรู้สึกชอบ  ศุภารมย์สั่งให้ กานดา เลขาของทรงพลสืบประวัติของลิลินจนรู้ว่าเธอคือลูกสาวของปองภพ  ทรงพลกระวนกระวายจนต้องไปหา ดร.ศรัณย์ ให้ทำการปิดกั้นความทรงจำของทิวัตถ์ด้วยการสั่งจิตใต้สำนึกให้ทิวัตถ์มีอาการปวดหัวทุกครั้งที่พยายามนึกถึงเรื่องในอดีต  ขณะเดียวกันก็ได้ประวัติของลิลินจาก ปรมัตถ์ ทนายความอาสา เพื่อนที่แอบหลงรักลิลินอยู่ จึงรู้ว่าหลังจากปองภพถูกจับลิลินถูกส่งตัวไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  มี  แม่ดา เข้ามาอุปถัมภ์ส่งเสียให้ได้เรียนหนังสือและให้คำปรึกษามาตลอด  แต่ลิลินก็ยังไม่เคยเห็นแม่ดาตัวจริงเลยแม้แต่รูปถ่าย

ระหว่างที่ทิวัตถ์กำลังพัฒนาความสัมพันธ์กับลิลิน  อนันยช ลูกชายของศุภารมย์ ก็ได้พบรักกับ วรรณิต  อนันยชถูกใจและชอบพอวรรณิตเพราะมีหน้าตาเหมือนศุภิสรา...น้าที่เขาแอบปลื้มหลงใหลในเสน่ห์มานาน  …