เรื่องย่อรักกัน มันแจ๋ว

เรื่องย่อละครรักกันมันแจ๋ว

ความรักชนะทุกอย่าง!! เป็นมุมมองความรักของ แจ๋ว (พระพาย-รมิดา ธีรพัฒน์) ผู้หญิงมาดมั่นเชื่อว่ารักดีๆ มีอยู่จริง และพร้อมมากสำหรับการแต่งงาน  แต่หาเจ้าบ่าวเพอร์เฟ็กท์ไม่ได้คือไม่มีใครพร้อมแบกรับหนี้สิน “สุขสันต์เวดดิ้ง” ธุรกิจของแจ๋วที่แม่ทิ้งไว้ก่อนตาย  ส่วนพ่อขอบวชตลอดชีวิต หลวงพ่อ (ถนอม-วิทยา เจตะภัย) แม้จะอยู่ในผ้าเหลืองแต่ก็คอยดูแลลูกสาวอยู่ห่างๆ ให้คำปรึกษาในทุกเรื่อง รู้ว่าแจ๋วอยากได้สามีหล่อ..รวย..ดีหลวงพ่อจะคอยเตือนสติ  เพราะผู้ชายหลายคนเข้ามาแล้วก็จากไปไม่มีใครทนความเยอะของแจ๋วได้  ต่างกับ อิส หรือ อิสระ (เติม-เติมเศวตชัย นาคสุข) หนุ่มติสต์ ปากเสีย เพื่อนคู่กัด เป็นทั้งหุ้นส่วน และตากล้องจอมอึดในสุขสันต์เวดดิ้ง  ที่เชื่อว่า ความรัก..ไม่ใช่ทุกอย่าง!! โสดดีที่สุด - - ชีวิตอย่าหยุดที่เมีย  แม้หลายครั้งจะเพลียกับความรักของแจ๋ว  ทำให้อิสต้องคอยดูแลเพื่อนอย่างใกล้ชิดในยามอกหักรักคุช  แต่ไม่คิดเดินหน้าจีบแจ๋วเด็ดขาด  เพราะเค้าไม่เคยลืม เชอรี่ แฟนเก่าที่ทิ้งไปหาผู้ชายใหม่ที่ดีกว่าทั้งๆ กำลังจะแต่งงานกัน  ขนาดสาวสวยสุดอึ๋มเจ้าของร้านน้ำดื่มใกล้ๆ สุขสันต์เวดดิ้งอย่าง ส้มโอ (ลิเบีย-ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) เดินเครื่องตามจีบพี่อิสไม่ลดละ  รวมถึงสาวๆ อีกมากมายที่รุมล้อมอยากได้หัวใจอิสแต่ไม่มีใครเข้าใกล้เค้าได้เลย เฮ้อ..

ว่ากันด้วยความแซ่บของแจ๋ว และความสุดของอิสในเรื่องความสุดโต่งกับความรัก  ทำให้สุขสันต์เวดดิ้งเติบโตอย่างก้าวกระโดด  แต่เป็นการโดดลงเหวเพราะมุมมองความรักที่ต่างกันสุดขั้ว  มักทำให้สองหุ้นส่วนตีกันเองต่อหน้าลูกค้า - - บ้างเลิกจ้างไปเลยก็มี  ยังดีมี เจ๋ง (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ผู้ช่วยช่างภาพสายฮา..ลูกพี่ลูกน้องของแจ๋วคอยประสานงานให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี  แม้จะทุลักทุเลไปบ้างในบางที  ถึงเจ๋งจะเป็นคนกวนๆ ป่วนทุกสถานการณ์  แต่เค้าก็มีหัวใจเต็มร้อยให้น้องส้มโอคนสวยคนเดียว  แหม..แต่ก็น่าเสียดายเมื่ออยู่ๆ เจ๋งต้องกลับไปดูแลครอบครัวที่ต่างจังหวัด  ส่ง เจมส์ (วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล) ญาติผู้น้องกวนไม่แพ้ใครมาประจำการแทน  นอกจากนี้สุขสันต์เวดดิ้งยังมีสมาชิกแผนกต่างๆ ที่คอยสร้างความปวดหัว เอ๊ย! ความสะดวกให้ทุกท่าน  อย่าง เจ๊กาก้า (มอร์ริส เค) กระเทยช่างแต่งหน้าขาเม้าท์มอยหอยสังข์ สร้างวีรกรรมนับไม่ถ้วน  ไหนจะ ช่างชาย (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ผู้รอบรู้อะราวเดอะเวิลด์ สารพัดซ่อมสากกะเบือยันเรือรบในร้านเวดดิ้ง และ ป้าหอม (แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ) ป้าแม่บ้านขี้หลงขี้ลืม แต่ก็ขยันทำงานเต็มที่  ขณะที่สุขสันต์เวดดิ้งกำลังแย่แจ๋วก็ได้เจอกับ คุณเต็ม (ย้ง-ธนากร สุขสมเลิศ) ชายในฝันของสาวๆ หลายคน  แจ๋วหลงเสน่ห์คุณเต็มอย่างจังแม้จะรู้ว่าเค้ามาทวงค่าเช่าตึก และรู้ว่าคุณเต็มผ่านการมีครอบครัวมาแล้วก็ตาม 

นอกจากความหรรษาแนวแปลกๆ ที่แต่ละคู่มาใช้บริการ “สุขสันต์เวดดิ้ง” แล้ว  แจ๋วกับอิสเองก็เจอสารพัดเรื่องราวสุดป่วน..กวน..ฮา..ชวนให้ปวดหัวจากคู่รักในแต่ละตอนของซิทคอมแห่งความรักเช่นกัน  งานนี้มีทั้งหัวเราะ..ร้องไห้..ซึ้งใจ  จนหัวใจผู้ชมพองโตโอ้โหเฮะ

-- เรื่องย่อละครรักกันมันแจ๋ว จบบริบูรณ์ --

นำแสดงโดย: รมิดา ธีรพัฒน์ รับบท แจ๋ว

เติมเศวตชัย นาคสุข รับบท อิส / อิสระ

ณัฐวรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท ส้มโอ

บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ รับบท เจ๋ง

ธนากร สุขสมเลิศ รับบท คุณเต็ม

ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล รับบท เจมส์

มอริส เค รับบท กาก้า

ปานสกุณา หลงเจริญลาภ รับบท ป้าหอม

ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท ช่างชาย

วิทยา เจตะภัย รับบท หลวงพ่อ

ผู้ประพันธ์: เฮาส์ ออฟ มรรค
บทโทรทัศน์: อลิษา , วีรวัฒน์ , ชัยรัตน์
ผู้กำกับ: ศุภฌา ครุฑนาค , กรพจน์ สืบชมภู
ผู้ผลิต: บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด

ดาวน์โหลดเพลง

Music Downloads