เรื่องย่อกาลครั้งหนึ่ง..ในหัวใจ

เรื่องย่อละครกาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

เมื่อสิ่งที่ตาเห็นอาจไม่ใช่ความจริงที่หัวใจสัมผัสได้ กาลครั้งหนึ่งที่ชายหนุ่มนิรนามพาฟ้าใสเข้าไปเจอกับเหตุการณ์เลวร้าย  จนนำความวุ่นวายมาสู่ชีวิตเธอไม่หยุดไม่หย่อน  จึงกลับกลายเป็นความรักความผูกพันที่ประทับอยู่ในหัวใจของเธอตลอดไป..........

ฟ้าใส คอลัมม์นิสต์สาว ตัวเล็กตาโตหน้าใสแต่หัวใจกำลังบอบช้ำ กำลังคิดหาวิธีหลบเลี่ยงความเจ็บปวดด้วยการออกจากพื้นที่ที่คิดว่าจะได้เจอกับหมออิฐ  หมอหนุ่มหน้าหล่อตัวการความเจ็บปวดที่เธอจับได้ว่าเขากับ หมอขวัญ เพื่อนร่วมงานที่โรงพยาบาลและเป็นทายาทคนเดียวของ หมออภิวัตร เจ้าของโรงพยาบาล ถึงขั้นจะแต่งงานกันด้วยเหตุผลของความเหมาะสมที่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายยินดี  เพราะตลอดเวลาที่หมออิฐกับฟ้าใสคบกันนั้น  ผู้ใหญ่ฝ่ายหมออิฐไม่เคยชอบฟ้าใสเอาเสียเลย  แม้หมออิฐจะพยายามบอกว่า  เขายังรักเธอเพียงคนเดียว  แต่เมื่อหมออิฐเลือกความเหมาะสมมากกว่าความรัก  ฟ้าใสจึงเป็นฝ่ายขอเลิกคบกับหมออิฐเสียเอง  แต่จนแล้วจนรอดหมออิฐก็ยังแอบมาตามตื้อฟ้าใสทุกครั้งที่หมอขวัญไม่ว่าง   เพื่อเป็นการตัดให้ขาดอย่างจริงๆจังๆ  ฟ้าใสจึงขอลาพักร้อนยาวไปเที่ยวกับ ปุยฝ้าย  เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยจนเข้ามาทำงานนิตยสารด้วยกัน  โดยปุยฝ้ายเป็นเลขาของพี่ ราเมศ บก.และเป็นเจ้านายของฟ้าใส  นุตรา คอลัมม์นิสต์สาวเพื่อนอีกคนในแก๊งค์อยากไปด้วยใจแทบขาด  เพราะตั้งแต่เธอได้รู้จักสองสาวเมื่อมาทำงานที่นี่ก็ยังไม่เคยได้ไปเที่ยวกับเพื่อนทั้งสองเลย  แต่ราเมศให้ไปไม่ได้เพราะนุตราต้องทำงานแทนสองสาวควบทั้งคุมคอลัมน์แทนฟ้าใสและเลขาแทนปุยฝ้าย  เล่นเอานุตราเซ็งจิต!

คุณนาย ชวนชม และ คุณกวินทร์  พ่อกับแม่ของฟ้าใสไม่เห็นด้วยที่สองสาวจะไปเที่ยวกันตามลำพัง  แต่เมื่อเห็นหมออิฐยังวนเวียนมาขอตื้อคืนดีกับลูกสาวโดยที่ไม่คิดจะยกเลิกการแต่งงานเพราะกลัวผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายจะเสียหน้า  คุณนายชวนชมกับคุณกวินทร์จึงกลับใจแถมเงินติดกระเป๋าให้สองสาวไปใช้จ่ายอย่างมีความสุข  เพราะยังไงก็คงดีกว่าให้ลูกสาวต้องเจ็บกับการเจอผู้ชายอ่อนแออย่างหมออิฐ

การท่องเที่ยวเมืองฟุกูโอกะ ของฟ้าใสและปุยฝ้าย เกือบจะไม่ราบรื่นทั้งๆ ที่เมืองสวย  คนน่ารัก  อากาศดีดนตรีไพเราะวัฒนธรรมสุดแสนงดงาม  แต่ทั้งหมดกลับกลายเป็นเข็มแหลมทิ่มแทงใจฟ้าใจ  เพราะทุกที่ๆ ไปฟ้าใสจะต้องเจอคู่รักวัยหวานกระหนุงกระหนิงกัน   ความตั้งใจเดิมที่คิดจะตัดขาดจากหมออิฐกลับยิ่งทำให้เธอคิดถึงหมออิฐและอยากจะเสก ปุยฝ้ายให้กลายเป็นหมออิฐซะงั้น  จะได้ควงกันเที่ยวในบรรยากาศโรแมนติคซะเลย   

ในขณะเดียวกันหมออิฐเองเมื่อฟ้าใสไม่อยู่ เขาก็มีความสุขในการเตรียมการแต่งงานกับหมอขวัญจนคนทั้งโรงพยาบาลอิจฉาตาร้อนกันหมด  ถ้าเพียงแต่หมอขวัญจะไม่เผลอได้ยินหมออิฐโทรไปหาฟ้าใส   แล้วคุณนายชวนชมเป็นคนรับสายและต่อว่าไม่ให้หมออิฐติดต่อมาอีก  แต่เมื่อถามหมออิฐก็โกหกไปว่าเป็นการตามหาเพื่อนเพื่อจะเชิญมางานแต่งงาน  แม้หมอขวัญจะรู้สึกแปลกๆ แต่เธอก็ฉลาดเกินกว่าจะแสดงความไม่พอใจออกไปหากยังจับไม่ได้คาหนังคาเขา  ที่สำคัญหมอขวัญรักหมออิฐมากตั้งแต่แรกพบเมื่อครั้งที่เธอไปประชุมอนามัยโลกกับหมอระดับหัวกะทิที่อียิปต์  ซึ่งหมออิฐก็คือหนึ่งในหมอที่เก่งมากจากเมืองไทยเช่นเธอ  ความหล่อ เก่งและสุภาพของหมออิฐจึงทำให้เธอประทับใจจนต้องชวนเขามาทำงานที่โรงพยาบาลของครอบครัว 

คืนหนึ่งขณะที่ แดเนียล พร้อมด้วย เฉินเปียว  คนสนิทและลูกน้อง กลับจากการแอบพบกับตำรวจสากล  เฉินหมิง และ เทียนคง ก็พาพวกมาดักที่กลางทางเปลี่ยวเพื่อจะจับตัวแดเนียล  เมื่อสบโอกาสเฉินหมิงและพวกก็เข้ายิงใส่รถจนเสียหลัก  แดเนียลกับเฉินหมิงไล่ล่ากันจนยิงใส่กันได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย  โชคดีที่เฉินเปียวเข้ามาขวาง  ทำให้เฉินหมิงลังเลเพราะกลัวจะยิงถูกญาติผู้พี่ของตัวเอง  จนแดเนียลหนีไปได้ในความมืด  เฉินเปียวเองก็คิดจะฆ่าเฉินหมิงแต่สุดท้ายก็ตัดสินใจหนีไป  เมื่อเทียนคงกับพวกตามมาก็ไม่พอใจที่  แดเนียลหนีไปได้   จึงคิดออกตามล่าโดยไม่สนใจเฉินหมิงเจ้านายที่บาดเจ็บ  นอกจากสั่งลูกน้องบางส่วนพาไปทำแผล  และตัวเองก็ออกล่าแดเนียลต่อ  โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้วแดเนียลยังซ่อนตัวอยู่แถวนั้น  เมื่อทุกคนไปแล้วแดเนียลก็ออกมาแล้วไปอีกทาง 

ทางด้านฟ้าใสที่นั่งซังกะตายอยู่ในโรงแรม  แต่ปุยฝ้ายอยากไปเที่ยวที่คลับของโรงแรมเพราะดีกว่านอนดูทีวีที่ฟังก็ไม่รู้เรื่อง  ฟ้าใสไม่อยากไปจึงขออยู่ที่ห้องจนกลางดึกก็รู้สึกหิวเพราะไม่ได้กินอะไรมาทั้งวัน  จึงออกจากห้องไปเดินเล่นหาร้านมินิมาร์ทเพื่อซื้อบะหมี่มาต้มกิน  และที่นั่นฟ้าใสก็รู้สึกว่ามีคนแอบมองเธอตลอดเวลา จนช่วงหนึ่งฟ้าใสก็ได้รู้ว่าชายหนุ่มในชุดโค้ทคลุมยาวสีดำแอบมองเธออยู่  ฟ้าใสเริ่มกลัวจึงรีบจ่ายเงินแล้วเดินออกจากร้าน  แต่แดเนียลก็ตามเธอออกมาอีก  จนมาถึงถนนเปลี่ยว  แดเนียลพยายามเร่งฝีเท้าตามเธอใกล้เข้ามา  ฟ้าใสกลัวมากรีบวิ่งหนี  แดเนียลวิ่งตามและจับตัวเธอไว้ได้  ฟ้าใสจะตะโกนร้องแดเนียลก็ปิดปากเธอไว้  ด้วยสัญชาตญาณฟ้าใสจึงดิ้นและศอกเข้าที่ท้องแดเนียลจนฟุบตัวลงด้วยความเจ็บปวดทันที  ฟ้าใสได้โอกาสทิ้งข้าวของแล้ววิ่งหนีไป  จนเมื่อฟ้าใสแน่ใจว่าเขาไม่ตามเธอมาแล้วก็คิดจะกลับโรงแรม  แต่แล้วเธอก็ฉุกใจคิดมาได้ว่า ทำไมผู้ชายคนนั้นถึงร่วงง่ายขนาดนั้น  ทั้งๆ ที่เธอก็ไม่ได้เก่งการต่อสู้อะไร จะว่าศอกเธอคมมากก็ไม่น่าใช่  แล้วฟ้าใสก็รู้สึกเปียกๆ ที่ข้อศอก  จึงเอามาดูก็เห็นว่ามีเลือดเลอะที่เสื้อเธอ  ฟ้าใสคิดกังวลไปต่างๆ นานากลัวว่าผู้ชายคนนั้นจะมาตายเพราะเธอ  แล้วเธอจะโดนจับไหม  แถวนั้นมีกล้องหรือเปล่า  ถ้าตำรวจญี่ปุ่นรู้จะหาว่าเธอฆ่าคนตายไหม  ฟ้าใสไม่รู้จะทำไงจึงรีบกลับไปแอบดูผู้ชายคนนั้น

ที่สนามริมฟุตบาท ร่างของแดเนียลยังฟุบอยู่ฟ้าใสค่อยๆ ย่องเข้าไปดู  ระหว่างที่กลัวๆ กล้าๆ อยู่นั้นชายหนุ่มก็รีบจับมือเธอและร้องขอความช่วยเหลือเป็นภาษาอังกฤษทันทีเพราะเขาถูกยิงบาดเจ็บ  ฟ้าใสจะพาส่งโรงพยาบาลแต่เขาไม่ยอม  จะไปหาตำรวจก็ไม่ยอม  ฟ้าใสคิดว่าเขาต้องเป็นคนไม่ดีแน่  แต่ดีที่ยังไม่ตาย  งั้นก็ตัวใครตัวมันแล้วกัน  เธอจึงคิดจะหนีอีกรอบแต่คราวนี้ไม่ง่ายแล้ว   เพราะเขาเอาปืนออกมาจี้เธอ   และบังคับให้เธอพาเขาไปโรงแรมที่ห้องพักของเธอ  ฟ้าใสจะไม่ไปแต่ชายหนุ่มขู่ฆ่า  เมื่อฟ้าใสพาชายหนุ่มลึกลับไปไม่นาน  เทียนคงก็มาถึงและพบรอยเลือด  เทียนคงรู้ทันทีว่าแดเนียลยังอยู่แถวนี้และก็น่าจะเป็นโรงแรมที่ใกล้ที่สุด

ในโรงแรมขณะเดินผ่านเคาเตอร์พนักงาน ฟ้าใส อยากจะขอความช่วยเหลือแต่ก็หาโอกาสได้ยากยิ่งเพราะแดเนียลจะเดินบังไว้ตลอดเวลา  จนเมื่อมาถึงห้องฟ้าใสก็ถูกบังคับให้ทำแผลให้เขา  เมื่อแดเนียลถอดเสื้อออก   ฟ้าใสก็เห็นรอยสักที่ไม่ต้องบอกก็รู้ทันทีว่ามันควรจะเป็นสัญญลักษณ์ของแก๊งค์อันธพาล  แต่ไม่ว่าฟ้าใสจะถามยังไงแดเนียลก็คงไม่ยอมพูดอะไรออกมานอกจากสั่งให้เธอทำแผลให้  ฟ้าใสขอสัญญาว่าถ้าเธอช่วยเค้าแล้วเค้าจะต้องปล่อยเธอไป  แดเนียลรับปากทันทีแต่ไม่วายเก็บพาสปอร์ตของเธอและเพื่อนพร้อมกระเป๋าสตางค์ของเธอไว้เป็นตัวประกัน  และทำให้แดเนียลรู้ว่าฟ้าใสเป็นคนไทย  เขาจึงพูดภาษาไทยกับฟ้าใส แม้จะแปลกใจอยู่บ้างแต่ฟ้าใสก็ขอไม่สนใจดีกว่าว่าทำไมพูดไทยได้  จนเมื่อฟ้าใสไปขออุปกรณ์ทำแผลจากโรงแรมมาช่วยทำแผลและคีบกระสุนที่ไม่ได้ฝังลึกออกมาอย่างยากลำบากเสร็จ  แดเนียลก็ขอให้ฟ้าใสพาไปนอกโรงแรมโดยออกด้านหลังโรงแรมเพื่อเรียกแท็กซี่ให้

อีกนิดเดียวเท่านั้นฟ้าใสก็จะพ้นความซวยแห่งค่ำคืนนี้แล้ว  ถ้าเทียนคงกับพวกไม่ดันโผล่มาซะก่อน  จนแดเนียลต้องพาฟ้าใสเข้าร่วมต่อสู้อย่างทุลักทุเล  แต่แดเนียลก็พาฟ้าใสขึ้นรถของพวกเทียนคงที่ยึดมาได้ขับหนีไป  และคราวนี้ฟ้าใสก็ต้องตกบันได้พลอยโจรมาอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆนอกเมือง  ฟ้าใสโวยวายจะกลับเพราะรู้ว่าปุยฝ้ายจะต้องเป็นห่วงมาก  แต่ระหว่างที่รัวภาษาไทยใส่ไม่ยั้งเรื่องที่แดเนียลลักพาตัวเธอมา  แดเนียลก็ทรุดลงสลบไปทั้งๆ ที่รถยังแล่นอยู่  ฟ้าใสร้องกรี๊ดปิดตารอรับความตาย  จนรถไหลไปชนต้นไม้แต่ทั้งคู่ปลอดภัย  ฟ้าใสรีบไปจับตัวดูก็เห็นว่าเขาตัวร้อนเป็นไข้  ฟ้าใสไม่รู้จะทำไงเพราะสื่อสารกับคนแถวนั้นก็ไม่รู้เรื่อง  สุดท้ายคุณปู่คุณย่าคู่หนึ่งที่เห็นการถกเถียงของหนุ่มสาวจึงอาสาพาเข้าไปพักในบ้าน  ฟ้าใสจำใจต้องช่วยเช็ดตัวให้แดเนียลเพราะปู่กับย่าไม่ทำแน่นอน  ระหว่างนั้นฟ้าใสเห็นแหวนรูปทรงแปลกของแดเนียลจึงถอดมาดูเพราะชอบแล้วก็ใส่คืนให้เมื่อนึกขึ้นได้ว่าอาจจะมียาเสพติดซ่อนไว้หรือเปล่า  แล้วลายนิ้วมือเธอจะไปติดที่แหวนไหม???...บรื๋ออออ อย่ายุ่งดีที่สุด

ทางด้านเทียนคงมารายงานเรื่องราวให้เฉินหมิงรู้  เฉินหมิงเจ็บใจที่เทียนคงพูดจาเหมือนว่าถ้าเฉินหมิงไม่พลาดทุกอย่างคงสำเร็จไปแล้ว เมื่ออยู่คนเดียวเฉินหมิงจะวาดรูปพ่อคือ เฉินฮ่าว อดีตหัวหน้า แก๊งค์ไป่หู่ (หรือแก๊งค์เสือขาว) และเฉินเซียวเหยา พี่ชายที่ถูกจับผูกคอตายเพื่อย้ำเตือนภาพสุดท้ายที่เขาได้เจอพ่อกับพี่ชาย  ซึ่งทั้งสองคนเป็นคนที่รักและเข้าใจเฉินหมิงมาก  แม้ตั้งแต่เด็กเฉินหมิงเคยคิดว่าพ่อกับพี่ชายรังเกียจเค้า จึงส่งเค้าไปเรียนที่ฝรั่งเศส  จนวันหนึ่งที่เค้ากลับมาแจ้งข่าวดีกับครอบครัวว่าเขาได้เรียนศิลปะในมหาวิทยาลัยชื่อดัง  เค้าจึงแอบได้รู้ว่าภายใต้ท่าทีที่เย็นชาของพ่อและพี่ชายนั้น  ทั้งสองรู้มาตลอดว่าเฉินหมิงไม่อยากเป็นมาเฟียแต่ชอบศิลปะ  ทั้งพ่อและพี่ชายจึงคิดจะกันเขาออกจากวงการมาเฟียให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้  นั่นคือการส่งไปเรียนต่อตั้งแต่เค้าอายุเพียง 9 ขวบ  น่าเสียดายที่เฉินหมิงได้ขอโทษปรับความเข้าใจ  และบอกรักพ่อกับพี่ชายเป็นวันแห่งความสุข   วันเดียวในชีวิตเค้า  เพราะวันรุ่งขึ้นพ่อกับพี่ชายของเค้าก็ต้องจากเฉินหมิงไปอย่างไม่มีวันกลับ  เฉินหมิงรู้ดีว่าเป็นฝีมือของแดเนียล  อดีตเพื่อนรักที่ฆ่าคนที่เขารักทุกคน  ไม่ว่าจะพ่อ  พี่ชาย  และคนที่เขารัก  ซึ่งเขาจะไม่มีวันมีความสุขหากไม่ได้ฆ่าแดเนียล

เมื่อช่วยเช็ดตัวเสร็จแล้ว  ฟ้าใสก็รีบเก็บของคืนและคิดทิ้งแดเนียลหนีไป  แต่เธอก็ไปไม่รอดเพราะเมื่อออกมานอกบ้าน  ฟ้าใสก็ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน  จะไปต่อยังไง กลับก็ไม่ได้คุยกับใครก็ไม่รู้เรื่อง  ไปตู้โทรศัพท์สาธารณะก็โทรไม่เป็น เงินก็ไม่มี  แถมพาสปอร์ตทั้งของเธอและปุยฝ้ายก็อีก  สุดท้ายต้องซมซานกลับไปหาแดเนียลทั้งๆ ที่ใจก็เป็นห่วงปุยฝ้าย  ซึ่งก็เป็นตามคาดเพราะปุยฝ้ายเมื่อมาถึงห้องก็ไม่เจอใครนอกจากอุปกรณ์ทำแผลและรอยเลือด  ปุยฝ้ายตกใจมาก  รีบขอความช่วยเหลือจากทางโรงแรมเพราะคิดว่าเพื่อนจะมีภัย  แต่ก็ได้รับคำตอบว่าฟ้าใสเป็นคนมาขออุปกรณ์ทำแผลเอง  จึงขอให้เช็คกล้องวงจรปิด  และก็ได้เห็นว่าฟ้าใสเดินออกไปจากโรงแรมในตอนดึกกับผู้ชายคนหนึ่งเล่นเอาปุยฝ้ายงงสองเด้ง  ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตาคนของเทียนคงที่มาแอบดักดูอยู่ที่โรงแรม

จนเช้าแดเนียลตื่นขึ้นมาเห็นฟ้าใสนอนอยู่ข้างๆ เขาก็รู้สึกสงสาร  และยิ่งมองหน้าฟ้าใสเขาก็ยิ่งมีความสุข  หวนคิดถึง  โบตั๋น   หญิงคนรักที่แดเนียลดึงดันจะคบ  และสุดท้ายเธอก็ต้องมาจบชีวิตลงเพราะเลือกที่จะเป็นผู้หญิงเคียงข้างเขา  ซึ่งการพบกันของเขาและฟ้าใสครั้งนี้จะว่าบังเอิญก็ไม่ใช่  ตั้งใจก็ไม่เชิง  เพราะวันที่ฟ้าใสกับปุยฝ้ายมาเช็คอินที่โรงแรม  แดเนียลกับเฉินเปียวก็นัดตำรวจสากลมาคุย  แต่เมื่อเขาเห็นฟ้าใสโดยบังเอิญเขาก็ตะลึงและคิดว่าจะต้องเปลี่ยนสถานที่จึงขอเลื่อนการเจอกันไปก่อน  จนมาเกิดเรื่องและทำให้เขาได้เจอกับฟ้าใสจนได้  เมื่อแดเนียลคิดถึงตรงนี้ก็เป็นห่วงฟ้าใสจึงรีบปลุกฟ้าใสและจะพาเธอกลับ  แต่เรื่องก็ไม่ง่ายนักเพราะรถก็เสีย  กว่าคนของแดเนียลจะมารับก็คงเย็นๆ  ปู่ย่าจึงพา ฟ้าใสกับแดเนียลท่องเที่ยวรอบหมู่บ้านในฐานะคู่สามีภรรยากำมะลอ

การเป็นไกด์นำเที่ยวของไกด์สมัครเล่นอย่างปู่และย่า  ทำให้ฟ้าใสยิ่งรู้สึกหมองเศร้าคิดถึงหมออิฐ  ผู้ชายคนที่เธออยากจะแก่ไปกับเค้าเหมือนคู่ปู่กับย่า  แดเนียลพอจะจับความรู้สึกจึงพยายามถามแต่ฟ้าใสก็ไม่ตอบนอกจากชวนทะเลาะและโทษแดเนียลให้รับความเลวร้ายทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเธอ  ยิ่งเมื่อมีโอกาสอยู่คนเดียวดูปู่กับย่าช่วยกันทำไร่ทำสวน  ย่าดูแลปู่ในเรื่องงานบ้าน  ปู่ดูแลย่าในเรื่องการหาอาหารการกิน  ฟ้าใสก็อยากร้องไห้จนแดเนียลเข้าใจผิดคิดว่าจะโดดทะเลฆ่าตัวตาย  ต้องปลุกปล้ำต่อสู้กันจนแดเนียลอ่วมไปทั้งตัว  จนแดเนียลได้รู้ว่า   ฟ้าใสเองก็กำลังแย่เพราะแฟนทิ้ง  แดเนียลจึงสัญญาว่าเขาจะส่งตัวฟ้าใสคืนให้คนรักอย่างปลอดภัย  เมื่อคนของแดเนียลมารับทั้งคู่  ฟ้าใสขอเพิ่มสัญญาอีกข้อว่า หลังจากที่เธอไปแล้ว แดเนียลจะไม่ต้องมาให้เธอเห็นอีกทั้งชีวิต  เพราะเธอเกลียดมาเฟีย  แดเนียลรับปากและคืนพาสปอร์ตของฟ้าใสและปุยฝ้ายแล้วสั่งลูกน้องให้ไปส่งที่สนามบินเพราะจัดการเรื่องตั๋วทั้งหมดแล้ว  ฟ้าใสโวยวายว่าเธอทิ้งเพื่อนไม่ได้  ต้องไปรับปุยฝ้ายเพราะพาสปอร์ตก็อยู่กับเธอ  แดเนียลไม่สนใจจับฟ้าใสยัดใส่รถไปเลย  และยืนส่งฟ้าใสด้วยความเศร้าที่เค้าจะไม่ได้เจอกับฟ้าใสอีก 

ที่โรงแรมปุยฝ้ายก็กลัวมากจนเฉินเปียวต้องต่อโทรศัพท์ให้คุยกับฟ้าใส  พอรู้ว่าเพื่อนปลอดภัยปุยฝ้ายจึงรีบเก็บของทันทีและออกไปจากโรงแรมกับเฉินเปียวโดยไม่รู้ว่ามีคนของเทียนคงตามไป  เมื่อถึงสนามบินคนของเทียนคงก็ตามไปทุกแห่งแต่เข้าไปไม่ถึงตัวสองสาวเพราะเฉินเปียวและลูกน้องก็ประกบติด  แต่อย่างน้อยจากข้อมูลที่หลอกถามทางโรงแรมทำให้เทียนคงและเฉินหมิงรู้ว่าหญิงสาวที่ช่วยแดเนียล และแดเนียลคอยปกป้องคือใคร  และที่สำคัญคือภาพจากกล้องวงจรปิดต้องทำให้เทียนคงตะลึงก็คือหน้าตาของผู้หญิงคนนั้นช่างละม้ายคล้ายโบตั๋น  เฉินหมิงพอเห็นภาพหน้าตาของฟ้าใสก็รู้ทันทีว่าแดเนียลต้องให้ความสำคัญกับผู้หญิงคนนี้แน่นอนและเขาก็คิดที่จะใช้เธอเป็นเหยื่อล่อ  โดยหลอกถามเรื่องการจองโรงแรมของฟ้าใสจนรู้ว่าฟ้าใสจองโรงแรมจากเมืองไทยและเป็นคนไทยก็สั่งลูกน้องสืบรายละเอียดของฟ้าใสที่เมืองไทยทันที

ในระหว่างที่นั่งเครื่องบินกลับเมืองไทยในชั้นเฟิร์สคลาสอันหรูหรา  ปุยฝ้ายพยายามซักว่า    มันเกิดอะไรขึ้นทำไมชีวิตของเธอกับเพื่อนถึงผิดแผนไปหมด  ดีอย่างเดียวได้นั่งเฟิร์สคลาสครั้งแรกในชีวิต  แต่ยิ่งฟังฟ้าใสเล่าเรื่องปุยฝ้ายก็ยิ่งงง  สุดท้ายสองสาวก็ต้องจบลงที่ปล่อยทุกอย่างให้ผ่านไป  ไว้มีโอกาสค่อยกลับมาเที่ยวใหม่

ที่ฮ่องกง  แดเนียลกลับมารายงานถึงผลการเจรจากับทางตำรวจสากลกับ พริมา แม่ของแดเนียลกับ หวังเฟย ผู้เป็นพ่อและเป็นอดีตหัวหน้า แก๊งค์ฮวงหลง (หรือแก๊งมังกรทอง) ที่ยกให้แดเนียลดูแล   แต่ยังไม่สามารถจะสรุปผลได้  และที่สำคัญคือพวก  แก๊งค์ไป่หู่ รู้เรื่องที่แดเนียลนัดตำรวจสากลคุยจึงตามไปจัดการ หวังเฟยโกรธมากอยากจะกำจัดล้างบางแก๊งค์ไป่หู่ แต่แดเนียลขอร้องให้ยึดตามความตั้งใจเดิมที่จะถอนตัวจากวงการมาเฟีย  หวังเฟยจึงยอมอ่อนลง  และกำชับให้แดเนียลปกป้องสมุดปกดำให้ดีที่สุดเท่ากับชีวิต 

ผ่านไปหลายวันแม้ทางตำรวจสากลจะยังไม่ให้คำตอบในการต่อรองกลับมา  ทางด้านแก๊งค์ไป่หู่ก็ดูเงียบไปจนเฉินเปียวรู้สึกแปลกใจกลัวว่าเฉินหมิงจะคิดแผนชั่วกับพวกเขา  แต่แดเนียลก็ไม่ได้สนใจพวกเฉินหมิงเพราะในเวลานี้เขาคิดถึงแต่ฟ้าใสทั้งๆ ที่พยามหักใจแล้ว  แต่นามบัตรฟ้าใสที่เขาแอบเก็บเอาไว้ตอนที่ยึดกระเป๋าสตางค์เธอจึงเป็นสิ่งเดียวที่เขาได้มีไว้ดูต่างหน้า  จนเมื่อเฉินเปียวออกสืบเรื่องของเฉินหมิงจึงได้รู้ว่าเฉินหมิงกับเทียนคงเดินทางไปประเทศไทย แดเนียลที่รู้สึกสังหรณ์ใจบางอย่างจึงรีบเดินทางมาประเทศไทยกับเฉินเปียวทันที 

ที่เมืองไทย ฟ้าใสแอบมาคอยดักเจอหมออิฐที่หน้าบ้าน  เพราะเธอรักและคิดถึงหมออิฐมาก  แต่สุดท้ายก็ไม่กล้าเข้าไปหาหมออิฐ  เพราะหมออิฐจะมีหมอขวัญตามประกบตลอด  ความรู้สึกดีชั่วจึงเป็นตัวสั่งไม่ให้ฟ้าใสเข้าไปแทรกระหว่างคนสองคนนั้น  เมื่อฟ้าใสกลับมาทำงานอีกครั้งก็บอกทุกคนว่าเธอตัดใจจากหมออิฐได้แล้ว  และจากนี้ไปเธอจะใช้ชีวิตทำดีกับคนรอบข้างให้มากที่สุด  เพราะไม่รู้ว่าคนเราจะตายเมื่อไหร่  แม้จะฟังดูแปลกๆ แต่ทุกคนก็ยินดีด้วยกับฟ้าใส  แถมฟ้าใสยังสัญญากับราเมศว่า  ภายในปีนี้เธอจะออกนิยายที่สนุก บู๊ เด็ดเผ็ดมันมาให้สำนักพิมพ์หนึ่งเรื่อง  แม้ราเมศ  นุตรา  ปุยฝ้าย จะไม่ค่อยเชื่อน้ำยาฟ้าใสเนื่องจากโครงการนิยายของฟ้าใสก็เหมือนที่ทุกคนได้ยินมานานมาก  แต่ไม่เคยเห็นจริงๆ ซะที  ราเมศกลัวว่าฟ้าใสจะตัดใจไม่ได้จริงอย่างปากว่า  จึงโยนโจทย์งานใหม่มาให้ฟ้าใสควบคู่ไปด้วย  คือ โปรเจ็คท์การเลือกหนุ่มหน้ากอดประจำปี 2016    ปุยฝ้ายพอได้ยินก็อยากทำมาก  นุตราจึงอาสาช่วยอีกแรง ฟ้าใสเลยต้องรับโปรเจ็คท์นี้มาทำด้วยความจำใจ 

ชีวิตใหม่ของฟ้าใสเริ่มได้ไม่กี่ชั่วโมง  หมออิฐก็โผล่มารับฟ้าใสไปกินข้าว  ซึ่งตอนแรกฟ้าใสไม่ยอมแต่หมออิฐก็ใช้มารยาหลอกล่อจนฟ้าใสยอมไป  แต่ที่ร้านอาหารฟ้าใสจับได้ว่าหมออิฐไม่ได้ต้องการให้เธอเป็นแค่น้องสาว  แต่เขายังอยากคบกับเธอต่อ  ซึ่งฟ้าใสรู้ดีว่าเธอจะมีสภาพไม่ต่างอะไรกับเมียน้อย  ฟ้าใสโกรธมากทะเลาะกับหมออิฐ    เฉินหมิงจึงเข้ามาช่วยไว้จนหมออิฐต้องถอยทัพกลับไป  และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่ฟ้าใสและเฉินหมิงได้รู้จักกัน  ฟ้าใสชอบอัธยาศัยเฉินหมิงมาก  ยิ่งรู้ว่าเป็นคนฮ่องกงแต่พูดไทยเก่งก็ยิ่งประทับใจ แม้บางครั้งเฉินหมิงจะดูเหมือนมีอะไรในใจ  และเคยเผลอทำรูปวาดคนสองคนผูกคอตายตกไว้  แต่เฉินหมิงก็แก้ตัวว่าเขาวาดเล่นๆ  ตัวเฉินหมิงเองยิ่งคบยิ่งคุยก็ชอบฟ้าใสเช่นกัน  เพราะตอนที่เขาชอบโบตั๋นเธอ    ไม่เคยมีใจให้กับเขาเลย  บางทีกับฟ้าใสเขาอาจจะมีโชคบ้างก็ได้  ทุกครั้งหลังจากแยกกับฟ้าใส  เทียนคงก็แสดงความไม่เห็นด้วยที่เฉินหมิงจะทำดีกับฟ้าใส  เพราะเวลามีน้อยควรจะใช้ฟ้าใสเป็นเครื่องต่อรองกับแดเนียลให้เร็วที่สุด  แต่เฉินหมิงก็คิดว่าสิ่งที่เขาทำนั้นจะดีกว่าการใช้ความรุนแรง  เทียนคงจึงไม่พอใจมากแต่ก็ต้องเก็บความไม่พอใจไว้

ทางด้านหมออิฐที่วันหนึ่งกลับมาบ้านก็เจอหมอขวัญมารออยู่  ด้วยความฉลาดลุ่มลึกหมอขวัญจึงมาเพื่อจะบอกว่าเธอจะยกเลิกพิธีการจดทะเบียน  จะคงไว้แค่การแต่งงานเล่นเอาหมออิฐรู้สึกไม่พอใจ  แต่หมอขวัญก็ฉลาดพอที่จะบอกว่าหลังแต่งงานเธอต้องบินไปประชุมที่ต่างประเทศ  ถ้าจดทะเบียนจะทำให้เอกสารมีปัญหาจึงขอเลื่อนไปก่อน  โดยที่หมออิฐไม่รู้เลยว่าหมอขวัญเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่ร้านอาหารในวันก่อน

การทำโปรเจ็คท์หนุ่มน่ากอดได้เริ่มต้นขึ้นด้วยปัญหาซะแล้วเมื่อสปอนเซอร์หลักที่เป็นสินค้าผู้ชายจากต่างประเทศเกิดถอนตัวกะทันหัน  ฟ้าใสเสนอให้เลิกทำงานนี้ทันที  แต่ราเมศก็บอกว่าเขาได้สปอนเซอร์รายใหม่แล้ว  เพียงแต่ฝ่ายเซลล์ต้องการให้ฟ้าใสไปโน้มน้าวเจ้าของสินค้าด้วยตัวเอง เพราะลูกค้าถามจุกจิกจนเซลล์ตอบได้ไม่หมด  สุดท้ายฟ้าใสเลยต้องจำใจรับปากอีกเช่นเคย  จนวันที่ต้องเสนองาน ฟ้าใส  นุตรา  ปุยฝ้าย ช่วยกันเตรียมงานอย่างดีและไปพบลูกค้า  ซึ่งเมื่อถึงเวลานัดฟ้าใสก็แทบช็อคที่ลูกค้าของเธอเหมือนแดเนียลมาก  แต่ก็ต้องแปลกใจเมื่อเลขาของเขาแนะนำว่าชายหนุ่มสุดหล่อคนนี้คือ แดนสรวง  นักธุรกิจหนุ่มไทยเจ้าของบริษัท Logistic และสายเดินเรือสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย  ที่ประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็ว

แม้จะได้รับการแนะนำอย่างไร แต่ฟ้าใสก็มั่นใจว่าชายตรงหน้าคือมาเฟีย  เธอไม่รู้ว่าเขามีจุดประสงค์อะไรแต่ฟ้าใสไม่ยอมร่วมงานแน่    เพราะเธอสั่งแล้วว่าขอไม่เจอแดเนียลอีก  แต่แดเนียลผิดสัญญา   ซึ่งฟ้าใสคิดไปใหญ่โตว่าเขาอาจจะมาตามเธอเข้าแก๊งค์โดยมอมให้เธอเป็นทาสของเค้าก็ได้  เล่นเอานุตรากับปุยฝ้ายไปไม่ถูกต้องคอยช่วยระงับสติอารมณ์ของฟ้าใส  ผิดกับแดนสรวงที่แสดงออกชัดเจนว่างงกับท่าทีของฟ้าใส  แต่เพื่อความโปร่งใสเขาจึงให้เลขาเอาหลักฐานการซื้อหุ้นบริษัทมาให้ดูจนฟ้าใสอึ้งและงงว่าจะเป็นไปได้ยังไง  แต่สุดท้ายเธอก็ยังปักใจเชื่อว่ามาเฟียทำได้ทุกอย่าง  เพราะยังไงเธอก็จำแหวนวงนั้นที่นิ้วของแดนสรวงได้  แดนสรวงหัวเราะบอกว่าแหวนมันซ้ำกันได้  ฟ้าใสก็เถียงว่าแหวนซ้ำหน้าซ้ำตลกล่ะ  สุดท้ายฟ้าใสก็ทำสิ่งที่ทุกคนต้องอึ้งแทบตกเก้าอี้ คือ ท้าให้แดนสรวงถอดเสื้อผ้าเพราะเธอมั่นใจว่าแดนสรวงต้องมีรอยสักและแผลจากการถูกยิง!  ที่ฟ้าใสจำตำแหน่งที่เธอช่วยทำแผลไว้ได้  แต่แดนสรวงก็ไม่ยอมชนิดทะเลาะกันให้ตายไปข้างก็ได้  ฟ้าใสก็ถึงขึ้นปลุกปล้ำจะถอดเสื้อผ้าแดนสรวง  จนแดนสรวงรำคาญยกเลิกการเป็นผู้สนับสนุนครั้งนี้  ซึ่งฟ้าใสก็ไม่แคร์เพราะเธอก็ไม่อยากร่วมงานกับคนใจไม่ซื่อมือไม่สะอาด  เมื่อกลับมาที่บริษัท ราเมศโกรธมาก  เพราะผู้บริหารหวังเม็ดเงินมหาศาลที่แดนสรวงจะจ่ายเพราะต้องการใช้การประกวดครั้งนี้โฆษณาธุรกิจเรือสำราญที่ผู้บริหารเพิ่งซื้อมา  ฟ้าใสคิดหนักแต่ยังไม่อยากจะกลับไปง้อแดนสรวง

หมออิฐได้โอกาสกลับมาอีกครั้ง และรับรู้ว่าฟ้าใสมีปัญหาจึงขออาสาช่วยแก้ปัญหาด้วยการจะให้โรงพยาบาลมาสนับสนุนโปรเจ็คท์นี้  นั่นทำใหฟ้าใสหวั่นไหวไม่อยากให้หมออิฐมายุ่งย่าม  แต่ในเมื่อโปรเจ็คท์ต้องการผู้สนับสนุน  ฟ้าใสจึงต้องยอมคุยกับหมออิฐ  แม้หลายๆ ครั้งที่คุยงานกัน    แดนสรวงจะต้องบังเอิ๊ญบังเอิญโผล่มากวนประสาท  แต่ฟ้าใสก็ทำเก่งไม่ง้อไม่สน  ทุกอย่างจะไปได้ดีถ้าหมอขวัญไม่แอบมาดักเจอกับฟ้าใส  ภายใต้ท่าทางที่สวยสง่าก็แฝงไว้ด้วยการเตือนกึ่งดูถูกว่า  ฟ้าใสไม่ใช่ผู้หญิงที่จะเหมาะสมกับหมออิฐ  และขอให้ปล่อยหมออิฐไป  ฟ้าใสยืนยันว่าเธอแค่ร่วมงานกัน  แต่หมอขวัญไม่เชื่อสุดท้ายจึงบังคับให้ฟ้าใสโทรปฏิเสธรับการช่วยเหลือจากหมออิฐและโรงพยาบาลของเธอ  หมออิฐที่รู้เรื่องก็พยายามขอเจอกับฟ้าใส    แต่ฟ้าใสก็ไม่ยอมบอกอะไรทำให้หมอขวัญสบายใจขึ้นมาก ว่าฟ้าใสจะไม่ยุ่งกับคนของเธอ  และมิตรภาพที่หมอขวัญยื่นให้ก็คือการขอไม่ให้ฟ้าใสไปงานแต่งงานของเธอ  ซึ่งฟ้าใสก็รับปาก  แต่เมื่อหมอขวัญกลับไปฟ้าใสก็ต้องแอบไปร้องไห้  แดเนียลที่แอบดูและให้เฉินเปียวสืบเรื่องทั้งหมดก็สงสารฟ้าใสเป็นอย่างมาก  จึงเร่งบีบและกดดันราเมศให้บังคับฟ้าใสกลับมาขอความช่วยเหลือของเค้า

สุดท้ายฟ้าใสต้องบากหน้ากลับมาติดต่อกับแดนสรวงอีกจนได้  แดนสรวงจึงออกคำสั่งให้ฟ้าใสทำงานทุกขั้นตอนให้อยู่ในสายตาของเขาด้วย  และห้ามแพร่งพรายเปิดเผยสถานะของเขาให้ใครรู้เด็ดขาด  ฟ้าใสรู้สึกอึดอัดมากแต่สุดท้ายก็ต้องจำใจทำ  นุตรากับปุยฝ้ายก็ดีใจไปด้วยเพราะอยากใกล้ชิดคนหล่ออย่างแดนสรวง  แต่กลายเป็นว่ามีแต่ฟ้าใสเท่านั้นที่ได้เข้าประชุมตามที่ต่างๆ ที่เรือล่องไปกับแดนสรวง  ทางด้านเฉินหมิงที่สืบจนรู้ว่า แดนสรวง คือ แดเนียลแต่ก็ไม่อยากทำอะไร  เพราะกลัวฟ้าใสจะได้รับอันตราย  เทียนคงจึงแอบสั่งลูกน้องให้จัดการกับคนทั้งคู่  แต่เหตุการณ์เสียงตายคราวนั้น  ก็ทำให้แดนสรวงปฏิเสธต่อไปไม่ได้ว่าเขากับแดเนียลก็ คือ คนเดียวกัน  และที่ยิ่งทำให้เธอมั่นใจมากขึ้นก็ คือ ปุยฝ้ายที่ติดไปกับเหตุการณ์ครั้งล่าสุดด้วยเกิดจำเฉินเปียวในขณะที่มาช่วยแดนสรวงได้  เมื่อความลับไม่มีในโลกแดเนียลจึงต้องให้ฟ้าใสไปหลบที่บ้านของเขาเพื่อความปลอดภัย  ส่วนปุยฝ้ายที่ได้เฉินเปียวช่วยชีวิตไว้ก็เริ่มตกหลุมรักหนุ่มมาดแมนคนนี้ทันที  แต่เฉินเปียวแสดงออกว่าไม่ชอบแค่ช่วยให้ปลอดภัยแล้วส่งกลับบ้านพอ 

เฉินหมิงเองก็โกรธมากที่เทียนคงคิดจะฆ่าทั้งแดเนียลและฟ้าใส  เพราะถึงตอนนี้เฉินหมิงก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าเขาเริ่มมีใจให้กับฟ้าใส  เทียนคงโกรธที่เฉินหมิงอ่อนแออย่าว่าแต่แดเนียลเลย  แม้แต่เฉินเปียวลูกลุงผู้ทรยศไปเข้ากับแดเนียล  เฉินหมิงก็ไม่มีวันจะจัดการได้  เฉินหมิงโกรธที่โดนสบประมาทเลยทะเลาะกับเทียนคง  เทียนคงประกาศกร้าวท้าเฉินหมิงว่าถ้าเขาช่วยแก๊งค์ไว้ไม่ได้จะต้องยกตำแหน่งหัวหน้าแก๊งค์ให้กับเทียนคง  จึงเท่ากับเป็นสารท้ารบจากเทียนคง  เฉินหมิงพยามจะติดต่อกับฟ้าใสแต่เมื่อแดนสรวงรู้ก็เก็บโทรศัพท์ของเธอไว้ทันที 

ทางด้านฟ้าใสที่รู้จากแดนสรวงว่า การปองร้ายทั้งที่ญี่ปุ่นและไทยเป็นฝีมือของเฉินหมิงกับพวก  ฟ้าใสก็ยิ่งเกลียดแดนสรวงมากขึ้น  เพราะเธอไม่เชื่อว่าเฉินหมิงจะเป็นคนไม่ดีจนแดนสรวงไม่รู้จะอธิบายยังไง  นอกจากบังคับจับขังไว้ที่บ้านก่อนเพื่อความปลอดภัย  ยิ่งอยู่กันไปก็ยิ่งทำให้ฟ้าใสอยากรู้ว่าเรื่องราวยุ่งๆ มันเกิดจากอะไร  แต่ครั้งจะถามแดนสรวงเขาก็ไม่เคยให้คำตอบ  จนวันหนึ่งฟ้าใสก็ได้เจอรูปของโบตั๋นที่แดนสรวงเอาไปรวบรวมเก็บไว้ในห้องๆ หนึ่งจนเหมือนเป็นนิทรรศการภาพโบตั๋น  ฟ้าใสงงมากคิดว่าแดเนียลแอบชอบเธอในตอนแรก แต่เมื่อบางภาพกลับลงชื่อว่าโบตั๋น นั่นยิ่งทำให้ฟ้าใสงงที่มีคนหน้าตาเหมือนเธออยู่ในบ้านหลังนี้ แม้จะบังคับถามจากเฉินเปียวยังไงก็ไม่ได้เรื่อง 

คืนหนึ่งฟ้าใสเห็นแดนสรวงเขาไปอยู่ในห้องภาพโบตั๋นโดยบังเอิญ  ขณะที่ฟ้าใสกำลังจะกลับขึ้นห้องเธอก็แอบเห็นว่าแดนสรวงดึงภาพที่ติดผนังภาพหนึ่งออกแล้วทำอะไรบางอย่าง ฟ้าใสเห็นไม่ชัดจึงค่อยๆ ย่องแอบดู  แต่โชคไม่ดีแดนสรวงรู้ตัวก่อนเกือบจะทำร้ายฟ้าใส ฟ้าใสพยายามถามว่าทำอะไรผิดกฎหมายหรือเปล่า  แดนสรวงไม่ตอบทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันแดนสรวงไล่ฟ้าใสออกจากห้อง  เมื่อทุกอย่างเป็นลับลมคมในฟ้าใสจึงเริ่มไม่ไว้ใจจึงหาทางหนีออกจากบ้านไปจนได้  และถูกเทียนคงกับพวกมาดักจับตัวก่อนที่ฟ้าใสจะเข้าบ้าน  โชคดีที่แดเนียลกับเฉินเปียวตลบหลังและชิงตัวฟ้าใสจากเทียนคงไปได้

แดเนียลกับเฉินเปียวพาฟ้าใสหนีไปที่สุสานแห่งหนึ่งที่มีแต่ดอกโบตั๋นเต็มไปหมด และคราวนี้แดเนียลตัดสินใจเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟ้าใสฟังว่า  เดิมทีมีแก๊งค์ใหญ่ๆ อยู่ 4 แก๊งค์ คือ

1. มังกรทอง (ชื่อจีนฮวงหลง) มีหวังเฟยพ่อของเค้าเป็นหัวหน้าแก๊ง จะเป็นใหญ่ในแถบเอเชียญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลียันไทย ด้วยความที่หวังเฟยพ่อของเขาอยากจะแผ่อิทธิพลจึงเอาลูกสาวของแก๊งหงส์ทองมาเป็นเมียที่สอง ด้วยความยินยอมของแม่เขาและหัวหน้าแก๊งค์หงส์ทอง  และแม่เล็กก็มีลูกสาวคือ หวังหลิงหลิง 

2. หงส์ทอง  หลังจากที่หัวหน้าแก๊งค์ส่งลูกสาวให้แต่งงานกับหวังเฟย แก๊งค์นี้ก็ถูกควบรวมกิจการกับมังกรทองไปในที่สุด

3. เต่าดำ  แก๊งค์นี้ไม่ยอมสยบจึงโดนมังกรทองฆ่ายกแก๊งค์สาบสูญพันธ์กันไป

4. เสือขาว (ชื่อจีน ไป่หู่) จะครองเขตทำมาหากินในแถบยุโรป มีเฉินห่าว เป็นหัวหน้าแก๊งค์  มีลูกชายสองคนคือ เฉินเสี่ยวเหยา และเฉินหมิง  โดยเฉินห่าวมีลูกพี่ลูกน้องอีกคนที่เก่งมาก คือ เฉินจง  และจริงๆ ควรได้ขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งค์  แต่เฉินห่าวไม่พอใจก็เลยฆ่าทิ้ง และเฉินเปียวลูกชายของเฉินจงได้หลบหนีไปได้ด้วยการช่วยเหลือของ หวังเฟย  (หวังเฟยกับ เฉินจงเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก)  หวังเฟยเอาเฉินเปียวไปเลี้ยงดูอย่างดีทำให้เฉินเปียวรักและภักดีกับมังกรทองมาก  การตายข

นำแสดงโดย: 1. มิกค์  ทองระย้า รับบท แดเนียล (แดนสรวง)

2. พิมประภา  ตั้งประภาพร (พิม) รับบท ฟ้าใส

3. กิตตน์ก้อง  ขำกฤษ (บูม) รับบท เฉินหมิง

4. กรรณาภรณ์  พวงทอง (น้ำหวาน) รับบท ปุยฝ้าย

5. จุติ  จำเริญเกตุประทีป (เมฆ) รับบท เฉินเปียว

6. นนทพันธ์  ใจกันทา (ไม้) รับบท หมออิฐ

7. อนิสา  นูกฮารา (สา) รับบท หมอขวัญ

8. ศุภกรณ์  กิจสุวรรณ (ต๊อก) รับบท เทียนคง

9. คมสัน  นันทจิต (พี่สัน) รับบท ราเมศ

10. โสภิตสุดา  อิทธิเมธินทร์ (จอย) รับบท นุตรา

11. รัฐธรรมนูญ  ศรีฤกษ์ (หรั่ง) รับบท โอลิเวอร์ ฟาน

12. ฐปนัท  สัตยานุรักษ์ (จอร์จ) รับบท สารวัตรทวยเทพ

13. ประถมาภรณ์  รัตนภักดี (อ้อม) รับบท หนูดี

14. รตวรรณ  ออมไทสง (มิน) รับบท เจน

15. เล็ก ไอศูรย์ รับบท หวังเฟย

16. อัญษณา  บุรานันท์ (พี่หมวย) รับบท พริมา

17. มนตรี  เจนอักษร (พี่ปุ๊) รับบท กวินทร์

18. ดวงดาว  จารุจินดา (อาดาว) รับบท ชวนชม

19. ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้ว (พี่ปั่น) รับบท หมออภิวัตร

20. ฉัตรบำเพ็ญ  มงคล (พี่ติ๊ก) รับบท พรชัย

21. ทนงศักดิ์  ศุภการ (พี่นง) รับบท เฉินฮ่าว (รับเชิญ)

22. นันทศัย  พิศัลยบุตร (พี่เต้) รับบท เฉินเซียวเหยา (รับเชิญ)

23. สุรศักดิ์  ชัยอรรถ (พี่หนู) รับบท เฉินจง (รับเชิญ)

ผู้ประพันธ์: ชญาน์พิมพ์
บทโทรทัศน์: สถาพร สุชาติ
ผู้กำกับ: ตะวัน จารุจินดา
ผู้ผลิต: บริษัท มงคลการละคร จำกัด

เรื่องย่อละครกาลครั้งหนึ่งในหัวใจ
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอนที่ 12
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอนที่ 11
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอนที่ 10
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอนที่ 9
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอนที่ 8
- "กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ" ตอนที่ 7
- "กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ" ตอนที่ 6
- "กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ" ตอนที่ 4
- "กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ " ตอน 5
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอน 3
- “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” ตอน 2