ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ไทย “พันท้ายนรสิงห์” "

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 14 ต.ค. 2560 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
พงศกร เมตตาริกานนท์ / วันชนะ สวัสดี / พิมดาว พานิชสมัย

พันท้ายนรสิงห์ ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงในพระราชพงศาวดาร ผลงานการกำกับของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับชื่อดังที่สร้างผลงานภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง นำแสดงโดย พงศกร เมตตาริกานนท์ ร่วมด้วย พิมดาว พานิชสมัย และพันโทวันชนะ สวัสดี ที่พลิกคาแรคเตอร์มารับบท สมเด็จพระเจ้าเสือ ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

เรื่องราวของ สิน (พงศกร เมตตาริกานนท์) หนุ่มชาวบ้านสามัญชนแต่มีฝีไม้ลายมือเรื่องมวยที่ได้ทำงานรับใช้ ท่านเจ้าพระยาพิชัย ด้วยความสามารถของ สิน ทำให้เขาได้พบกับ สมเด็จพระเจ้าเสือ (พันโท วันชนะ สวัสดี) เมื่อครั้งที่เสด็จประพาส สมเด็จพระเจ้าเสือ ได้พรางพระองค์โดยใช้ชื่อ ทิดเดื่อ ได้แข่งมวยกับ สิน โดยมีการเดิมพันคือ นวล (พิมดาว พานิชสมัย) สาวชาวบ้านซึ่งเป็นที่หมายปองของ สิน มานาน แต่เชิงมวยของ สิน นั้นยอดเยี่ยม จึงเอาชนะ ทิดเดื่อ ได้ จากครั้งนั้น สินและทิดเดื่อ จึงกลายเป็นสหายกันโดยที่ สิน ไม่รู้ตัวเลยว่านี่คือ พระเจ้าแผ่นดิน ไม่ใช่แค่ชกมวย ทิดเดื่อ ยังได้ลงแข่งเรือกับชาวบ้านวิเศษชัยชาญ ซึ่งมี สิน เป็นผู้คัดท้ายจนเอาชนะได้ ทำให้พระองค์ทรงโปรด สิน ต่อมามีเหตุการณ์ที่ทำให้ สิน ได้รู้ว่า ทิดเดื่อ แท้จริงคือ พระเจ้าเสือ และ สิน ยังได้รับพระราชทานยศให้เป็น พันท้ายนรสิงห์ ถือท้ายเรือพระที่นั่ง ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องราวของบุรุษผู้เต็มไปด้วยความเสียสละ และความจงรักภักดีอันยิ่งใหญ่ ติดตามชมได้ทางช่อง 7สี

Tags:  

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ฝรั่ง “8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า” (The Hateful Eight)
นำแสดงโดย : แซมมวล แอล แจ็คสัน / เคริต์ รัสเซลล์ / บรูซ เดิร์น / วอลตัน ก็อกกินส์ / เดเมียน บีเชียร์ / ทิม ร็อธ / ไมเคิล แมดเซน / เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 24 ก.พ. 2561

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภาพยนตร์เกาหลีชุด “วุ่นนัก วัยว้าวุ่น” (ANDANTE)
นำแสดงโดย :
ออกอากาศ : วันเสาร์ 3 ก.พ. 2561