ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ไทย เทริด (THE CROWN)"

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันเสาร์ที่ 8 ก.ค. 2560 เวลา 09:45 น.

นำแสดงโดย : 
เอกชัย ศรีวิชัย / ไพศาล ขุนหนู / อัญชลิกา ณ พัทลุง / วินัย ไกรบุตร

เทริด (THE CROWN) ภาพยนตร์ไทยแนวดรามา ผลงานการกำกับของ เอกชัย ศรีวิชัย ที่ตั้งใจในการเผยแพร่วัฒนธรรมทางใต้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เอกชัย ศรีวิชัย ยังได้ร่วมเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่องนี้รวมทั้งใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ไปฉายที่งานเทศกาลหนังที่เซี่ยงไฮ้อีกด้วย  นำแสดงโดย ไพศาล ขุนหนู ดาวรุ่งโนราห์สังกัดคณะมโนราห์ศรีวิชัยที่ได้รับโอกาสให้มารับบทพระเอกในภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น ร่วมด้วย อัญชลิกา ณ พัทลุง สาวสวยที่มารับงานแสดงป็นครั้งแรกที่สำคัญเธอต้องร่ายรำมโนราห์ได้อย่างมืออาชีพ และ วินัย ไกรบุตร นักแสดงชายมากฝีมือมาร่วมสร้างความสนุกในเรื่องนี้ด้วย

เรื่องราวของ เจ้าของคณะโนราห์เทพศรัทธาแห่งเมืองพัทลุงต้องการให้ สิงห์ (ไพศาล ขุนหนู) ลูกชายเป็นผู้สืบทอดโนราห์ต่อไป แต่ด้วยความที่เป็นวัยรุ่นและชื่นชอบดนตรีสมัยใหม่ สิงห์ จึงคิดว่าไม่จำเป็นที่เขาจะต้องสืบสานโนราห์ที่คิดว่ามันล้าสมัย ทำให้ สิงห์ ทะเลาะกับ ครูศรัทธา (เอกชัย ศรีวิชัย) ผู้เป็นพ่อ จึงพลาดพลั้งเผลอทำยอดเทริดที่เคารพบูชาหัก สิงห์ จึงถูกไล่ออกจากบ้านต้องเร่ร่อนไปเล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินใช้ไปวันๆ จนวันหนึ่งเขาได้พบกับ สายทิพย์ (อัญชลิกา ณ พัทลุง) สาวสวยหน้าตาดีกำลังถูกกลุ่มเด็กแว้นซ์ลวนลาม เขาจึงได้เข้าไปช่วยและได้รู้ว่า สายทิพย์ เป็นนางรำโนราห์ของคณะโนราห์สายทิพย์และเป็นคนรักของ ปราบ ลูกชาย นายหัวอำนาจ (วินัย ไกรบุตร) ผู้ที่มีอิทธิพลในสงขลาและเป็นผู้ให้เงินสนับสนุนคณะโนราห์สายทิพย์ และด้วยความรักที่ สิงห์ มีให้กับ สายทิพย์ ทำให้ทั้งคู่หนีไปอยู่ด้วยกัน การกระทำของ สิงห์ ครั้งนี้ทำให้ นายหัวอำนาจ โกรธมากและต้องการเอาชีวิตของ สิงห์ ในขณะเดียวกันสุขภาพของ ครูศรัทธา ก็เริ่มแย่ลง เพิ่ม ลูกศิษย์หัวแก้วหัวแหวนก็หาทางตาม สิงห์ กลับมาเพื่อที่จะดูแล ครูศรัทธา และสืบสานโนราห์ต่อไป เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรติดตามชมได้ทางช่อง 7 สี

Tags:  

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ฝรั่งโปรแกรมเพชรหนังพันล้าน “แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น ภาค2 (THE TWILIGHT SAGA : BREAKING DAWN PART 2)
นำแสดงโดย : โรเบิร์ต แพตทินสัน / คริสเตน สจวต / เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ / ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี อลิซาเบ็ธ รีซเซอร์ / เคลแลน ลุตซ์ / นิกกี รูด / แอชลีย์ กรีน / แจ็คสัน รัทซ์โบน
ออกอากาศ : วันเสาร์ 28 เม.ย. 2561

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ฝรั่ง “ฉกแผนโจรกรรม ล่าคนอึด” (PRECIOUS CARGO)
นำแสดงโดย : บรูซ วิลลิส / MARK-PAUL GOSSELAAR / แคลร์ ฟอร์ลานี
ออกอากาศ : วันเสาร์ 28 เม.ย. 2561